มุกดาหาร นายอำเภอดงหลวง นำจิตอาสาซ่อมแซมบ้านเรือนให้ผู้ประสบภัย(วาตภัย)
มุกดาหาร นายอำเภอดงหลวง พร้อมด้วยทหาร กกล.รส.อ.ดงหลวง สมาชิก อส. นำจิตอาสาซ่อมแซมบ้านเรือนให้ผู้ประสบภัย(วาตภัย) ได้รับความเสียหายเบื้องต้น 17 หลังคาเรือน
วันนี้ 22 เมษายน 2562 นายสมศักดิ์ บุญจันทร์ นายอำเภอดงหลวง ร่วมกับ นายก อบต.ชะโนดน้อย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จิตอาสา ทหาร กกล.รส.อ.ดงหลวง และ สมาชิก อส.อ.ดงหลวง ร่วมให้กำลังใจและนำกำลังพลและ จิตอาสา กว่า 50 นาย ช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบสาธารณภัย(วาตภัย) และซ่อมแซมสิ่งก่อสร้าง บ้านเรือนให้คืนสภาพเดิม พร้อมนี้ได้มอบสิ่งของในการซ่อมแซมบ้านเรือนให้ผู้ประสบภัย ที่ได้รับความเสียหายเบื้องต้น 17 หลังคาเรือน
เนื่องจากเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 เมษายน 62 ถูกพายุฤดูร้อนทั้งลมทั้งฝนถล่มอย่างหนักบริเวณพื้นที่ อำเภอดงหลวง โดยชาวบ้านไม่ทันตั้งตัวทำให้ บ้านเรือนราษฎรเสียหายหนัก โดยแรงลมพายุได้พัดหลังคาบ้านเรือนประชาชน บริเวณบ้านหนองยาง หมู่ 5-6-8-9 ตำบลชะโนดน้อย อ.ดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร จำนวน 17 หลังคาเรือน สังกะสีได้ปลิวว่อนหายไป ข้าวของเครื่องใช้ทรัพย์สินมีค่า ที่นอนเสื้อผ้าภายในบ้านเปียกฝนภายในบ้านได้รับความเสียหาย รวมไปถึงยุ้งข้าวของชาวบ้านได้รับความเสียหายอีกด้วย นอกจากนี้ยังพบต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่น ที่ถูกแรงลมพัดล้มระเนระนาดไปทั่วบริเวณ
เบื้องต้น นายอำเภอดงหลวง ได้สั่งการให้ปลัดอำเภอ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลชะโนดน้อย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับความเสียหายในเบื้องต้นแล้ว โดยได้รับการสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์จากอำเภอดงหลวง และอบต.ชะโนดน้อย และจะดำเนินการช่วยเหลือต่อไปจนกว่าจะแล้วเสร็จ..
อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ / มุกดาหาร