ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกตรวจสอบคนเร่ร่อนที่ใช้ร้านเซเว่นฯเป็นที่หลับนอนในช่วงกลางคืนและเรี่ยไรเงินลูกค้า หลังจากที่พนักงานร้านเซเว่นหลายสาขาได้ร้องเรียนและขอความช่วยเหลือ เพราะสร้างความรำคาญและหวาดกลัวให้กับลูกค้าและพนักงานที่ทำงานในช่วงกลางคืน จับได้ 3 คน หนึ่งในนั้นมีเงินสดติดตัวแบงค์พันถึง 28,000 บาท
ตั้งแต่ช่วงค่ำต่อเนื่องถึงกลางดึกที่ผ่านมาทางตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผู้กำกับการฝ่ายปราบปราม สภ.หาดใหญ่ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่จากศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สงขลา และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.สงขลา
ได้สนธิกำลังออกตรวจสอบคนเร่รอนในพื้นที่ตัวเมืองหาดใหญ่ โดยเฉพาะตามหน้าร้านสะดวกซื้อ(เซ่เว่นฯ) หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการร้องเรียนและขอความช่วยเหลือจากพนักของร้านสะดวกซื้อหลายสาขา ว่าในช่วงกลางคืนจะมีคนเร่ร่อนมาใช้สถานที่หน้าร้านเป็นที่หลับนอน และบางครั้งก็เรี่ยไรเงินจากลูกค้า สร้างความรำคาญให้กับลูกค้าและความหวาดกลัวให้กับพนักงานที่ต้องทำงานอยู่ตลอดทั้งคืนโดยเฉพาะสาขาที่พนักงานส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง
จากการตระเวนตรวจสอบเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนเร่ร่อนที่หลับนอนอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อได้ 3 คน ในจำนวนนี้มี 1 คนที่มีเงินสดติดตัวเป็นแบงค์พันกว่า 28,000 บาท และนำมาเปรียบเทียบปรับที่ สภ.หาดใหญ่ ตาม พรบ.เรี่ยไรเงินโดยไม่ได้รับอนุญาต
และหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สงขลาจะรับตัวไปดูแลและติดต่อญาติและหากภายใน 45 วันไม่มีญาติมาดูแลก็จะส่งต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับไปดูแลต่อและฝึกอาชีพเพื่อให้มีงานทำไม่ต้องกลับไปเป็นคนเร่ร่อนหรือขอทานอีก
นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์/หาดใหญ่/สงขลา