เผาวอด”เพลิงไหม้โรงงานอาหารสัตว์เสียหายหลายล้านบาท”

ราชบุรี เพลิงไหม้โรงงานอาหารสัตว์วอด เสียหายหลายล้านบาท

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 9 เม.ย.63 ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ รักอู่ รองสว.สอบสวน สภ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานวังมะนาวเกษตรภัณฑ์ จำกัด จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมบัติ โพธิ์งาม ผกก.สภ.ปากท่อ ทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลปากท่อ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานวัตถุดิบผสมอาหารสัตว์ ตั้งอยู่เลขที่ 127 ม.5 ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนเเรงบริเวณโกดังสต๊อกอาหารสัตว์ และกำลังจะลุกลามไหม้บ้านของเจ้าของโรงงาน ซึ่งอยู่ด้านข้างโรงงาน จนท.บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลปากท่อ และ จนท.มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ ต้องเร่งเข้าทำการเข้าระงับเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้อยู่ภายในโรงงาน แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จึงได้ประสานขอรถน้ำดับเพลิงจาก อบต.ดอนทราย, อบต.ยางโทน, อบต.ดอนตะโก, เทศบาลเขาย้อย, อบต.วังมะนาว, อบต.ป่าไก่, อบต.บ่อกระดาน และอบต.หนองชุมพลเหนือ จำนวน 10 คัน ร่วมสนับสนุนช่วยระงับเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยมี พ.ต.อ.สมบัติ โพธิ์งาม ผกก.สภ.ปากท่อ ได้ลงพื้นที่เพื่อควบคุมการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วยตนเอง

สอบถาม นายเสนีย์ แก้วพิจิตร เจ้าของโรงงาน เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณตี 2 ตนได้นอนอยู่ที่บ้านซึ่งอยู่ติดกับโรงงานที่เกิดเหตุ ได้มีเพื่อนบ้านที่อยู่ข้างๆ โทรศัพท์มาบอกตนว่า ไฟไหม้โรงงานของตน ตนจึงรีบปลุกลูกและภรรยาให้ออกมาจากบ้าน และวิ่งเอาถังดับเพลิงมาที่โรงงาน ซึ่งพบไฟกำลังลุกไหม้อยู่ที่บริเวณพื้นด้านล่างภายในโรงงาน ตนพยายามจะดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ แต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เพราะภายในโรงงานมีถุงพลาสติกบรรจุอาหารสัตว์เป็นจำนวนมาก จึงทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และเพลิงยังลุกลามเข้าไปยังบ้านพักของตนเองด้วย จนไหม้รถโฟร์คลิฟท์ เสียหายไป 3 คัน แต่ช่วงเวลาเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ภายในโรงงาน ตนเองและครอบครัวได้ออกมาจากบ้านกันหมดแล้ว จึงไม่มีผู้ใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนตนเองบาดเจ็บเล็กน้อยเพราะพยายามเข้าไปดับเพลิง ซึ่งค่าเสียหายคาดว่าหลายล้านบาท แต่ตนก็ยังไม่สามารถที่จะให้ข้อมูลที่แน่ชัดเจนได้ เนื่องจากต้องรอให้เจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการมาตรวจสอบ

ทั้งนี้ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ รักอู่ รองสว.สอบสวน สภ.ปากท่อ จะได้สอบสวนพยายามบุคคลบริเวณที่เกิดเหตุเพิ่มเติม พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ที่ชัดเจนต่อไป.

 

สุจินต์ นฤภัย(เต้) จ.ราชบุรี

Close