สองสามี-ภรรยา”เศรษฐีดังเมืองกาญจน์”ประธานงานบุญทอดกฐิน ที่วัดรางหมัน”เผย 7 ปีถวายแล้วรวม 21 ล้านบาท”

“พลังแห่งความศรัทธา”สองสามีภรรยา เศรษฐีดังเมืองกาญจน์ เป็นประธานงานบุญทอดกฐินสามัคคี ที่วัดรางหมัน ถวายเงินส่วนตัว 3.5 ล้าน เผยตลอด 7 ปี ถวายแล้ว รวม 21 ล้านบาท

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระอธิการสมศมศักดิ์ อินโท เจ้าอาวาสวัดประชาราษฎร์บำรุง (วัดรางหมัน) หมู่ 5 ต.รางพิกุล อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้จัดงานพิธีทำบุญทอดกฐินสามัคคี ถวายหลวงปู่แผ้ว ปวโร เพื่อสมทบทุนสร้างพระมหาเจดีย์ สร้างวิหารอายุยืน และซื้อเครื่องมือแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาลกำแพงแสน จ.นครปฐม

โดยพิธีทำบุญทอดกฐินสามัคคี ในวันดังกล่าวนั้น มีนายพรพิทักษ์ สมบูรณ์ทรัพย์ หรือเสี่ยตูน และนางภนัสนันท์ สมบูรณ์ทรัพย์ หรือพี่นิ สองสามีภรรยา ชาวจังหวัดกาญจนบุรี รับเป็นเจ้าภาพ โดยนอกจากศิษยานุศิษย์ จะพร้อมใจกันถวายเงินทอดกฐินสามัคคีตามวัตถุประสงค์ข้างต้นแล้ว สองสามีชาวกาญจนบุรี คือพรพิทักษ์และนภัสนันท์ ยังได้ถวายเงินส่วนตัวเป็นจำนวน 3.5 ล้านบาทให้กับทางวัดอีกด้วย ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับศิษยานุศิษย์ ที่เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

โดยหลังจากนั้น นายพรพิทักษ์ สมบูรณ์ทรัพย์ หรือเสี่ยตูน ได้นำรูปภาพในงานพิธีทำบุญทอดกฐินสามัคคีที่วัดประชาราษฎร์บำรุง (วัดรางหมัน)มาโพสต์ลงในเพจเฟสบุ๊ก “ตูน สมบูรณ์ทรัพย์” พร้อมกับบรรยายเอาไว้ว่า

“วันนี้รู้สึกมีความสุขมากๆ ที่ได้มาทําบุญ เป็นประธานทอดกฐิน ที่วัดประชาราษฎร์บํารุง( วัดรางหมัน ) ในวันนี้ได้บริจาคเงินส่วนตัว จํานวน 3.5 ล้านบาท ให้กับทางวัด และปีนี้เป็นปีที่ 7 แล้ว ที่ได้บริจาคเงินส่วนตัวในการทําบุญทอดกฐินให้กับทางวัดรางหมัน รวมเป็นเงิน 21 ล้านบาท ขออนุโมทนาบุญร่วมกันทุกๆคนนะครับ”

โดยหลังจากโพสต์เฟสบุ๊กได้ไม่นาน มีผู้คนเข้าไปแสดงความคิดด้วยการ กล่าว อนุโมทนา สาธุ ๆๆ กันอย่างล้นหลาม ซึ่งอานิสงส์ของการร่วมทำบุญทอดกฐิน เชื่อว่าจะทำให้เป็นผู้มั่งคั่งมีทรัพย์สินมาก และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานได้โดยง่าย อีกทั้งจะทำให้เป็นผู้มีจิตใจแช่มชื่นบริสุทธิ์และผ่องใสอยู่เสมอ นอกจากนี้จะทำให้เป็นผู้มีจิตใจตั้งมั่นเป็นสมาธิและเข้าถึงธรรมได้โดยง่าย

และได้ชื่อว่าเป็นผู้สามารถ ใช้ทรัพย์สมบัติให้เกิดเป็นบุญกุศลติดตัวไปในภพเบื้องหน้าได้อย่างเต็มที่ และทำให้เป็นคนรูปงามผิวพรรณงามเป็นที่รักของคนทั่วไป พร้อมจะทำให้เป็นผู้มีชื่อเสียงเกียรติคุณน่ายกย่องสรรเสริญเป็นที่ตั้งแห่งศรัทธาน่าเคารพนับถือ

ปรีชา ไหลวารินทร์ / กาญจนบุรี

Close