กาญจนบุรี”รถฟอร์จูนเสียหลักชนต้นไม้ดับ 2 เจ็บ 2 รายขณะกลับจากอีตอง”

กาญจนบุรี สลด!! วันสุดท้ายของวันหยุดยาว ฟอร์จูนเนอร์ครอบครัวนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุขากลับจากอีต่อง ขณะลงทางลาดชันไหล่เขา พุ่งชนต้นไม้ดับ 2 เจ็บ 2 คาดไม่ชำนาญเส้นทาง

วันนี้ 22 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.อุดมวิทย์ ชูบัวทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจประจำจุดบริการประชาชนตำบลห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ ว่าเกิดอุบัติเหตุรถเสียหลักชนต้นไม้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย เหตุเกิดบนถนนลาดลงเนินภูเขาบ้านอีต่อง หมู่ 8 ต.ปิล๊อก หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.ทองผาภูมิ ให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพ

ในที่เกิดเหตุพบว่า เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี กำลังเร่งใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย ออกมาจากซากรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 4 กฐ-9553 กรุงเทพมหานคร ซึ่งอยู่ในสภาพด้านหน้าและตัวรถพุ่งชนต้นไม้พังเสียหายทั้งคัน เพื่อนำส่ง รพ.ทองผาภูมิ ให้แพทย์ทำการช่วยชีวิตเป็นการด่วน

ภายในซากรถยังพบร่างผู้เสียชีวิตอีกจำนวน 2 ราย เป็นชายและหญิงอยู่ในสภาพร่างกายถูกอัดก็อปปี้ติดคาซาก จึงเร่งนำศพออกมาจากรถเพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพพบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายลำคอหักผิดรูป จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำศพส่งแผนกนิติเวชฯ รพ.ศูนย์ราชบุรี เพื่อให้แพทย์ผ่าพิสูจน์ตามระเบียบ
จากการตรวจสอบรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ทราบชื่อคือ นายบุญชัย ศุภขจรวนิช อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 ซอยอิสระภาพ 42 แขวงวัดอรุณฯ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร และ นางพรรณี พรหมเดช อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 187 หมู่ 4 ต.หน้าเขา อ.เขาพนม จ.กระบี่

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ทราบชื่อคือ นายพัฒษุ ศุภขจรวนิช อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของนายบุญชัย ผู้ตาย ทำหน้าที่เป็นคนขับรถ ได้รับบาดเจ็บแต่อาการไม่สาหัส และ นางเอื้องฟ้า ศุภขจรวนิช อายุ 48 ปี เป็นภรรยาของ นายบุญชัย ผู้ตาย ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสเป็นตายเท่ากันแพทย์ต้องเร่งทำการช่วยชีวิตเป็นการด่วน

เบื้องต้นจากการสอบสวนปากคำ นายพัฒษุ ซึ่งยังพอให้การได้ ทราบว่า นายพัฒษุ และครอบครัว รวม 4 ชีวิตได้เดินมาจากกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 พ.ย.63 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาว 4 วัน เพื่อเดินทางมาเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ และพักค้างคืนที่หมู่บ้านอีต่อง อ.ทองผาภูมิ 1 คืน ก่อนเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงขากลับ นายพัฒษุ ได้ขับรถพาครอบครัวเดินทางกลับบ้านที่กรุงเทพมหานคร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งถนนเป็นเส้นทางลาดชันลงไหล่ภูเขา จึงทำให้รถมีแรงหนุนเพิ่มความเร็วยิ่งขึ้น ประกอบกับ นายพัฒษุ ไม่ชำนาญเส้นทาง จึงตกใจเหยียบเบรกกะทันหัน ทำให้รถหมุนคว้างเสียหลักตกถนนพุ่งเข้าชนต้นไม้อย่างจัง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ปรีชา ไหลวารินทร์ / กาญจนบุรี

Close