ประชาชนอำเภอสุไหงปาดีจำนวนมาก ร่วมงานพิธีถวายดอกไม้จันทน์ บริเวณวัดประชุมชลธารา

ประชาชนชาวอำเภอสุไหงปาดีจำนวนมาก หลั่งไหลถวายดอกไม้จันทน์ บริเวณวัดประชุมชลธารา อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส


ประชาชนจำนวนมาก เข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่หน้าพรบรมฉายาลักษณ์ บริเวณวัดประชุมชลธารา โดยมี นายพงศพัศ บัวเพชร ปลัดอาวุโสอำเภอสุไหงปาดี เป็นประธาน โดยเวลา 09.00 น. เริ่มให้ ข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนทั่วไปวางดอกไม้จันทน์ โดยมีการจัดระเบียบ จะเเบ่งเเถวเป็น 9 เเถว ให้เข้าวางดอกไม้จันทน์ทีละเเถวไปจนครบ


พิธีจะเเบ่งเป็น 2 ช่วง โดยในช่วงเเรกตั้งเเต่ 09.00 น. – 16.30 น. ก่อนจะปิดวางดอกไม้จันทน์ชั่วคราว เเละเริ่มอีกครั้งตอน 18.00 – 22.00 ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเริ่มทยอยนำดอกไม้จันทน์ไปเผาที่พระจิตกาธาน ที่สร้างอยู่ใกล้ซุ้มประตูวัดประชุมชลธารา ตั้งเเต่เวลา 22.00 น. ขณะเดียวกันก็จะยังเปิดให้ประชาชนเข้าวางดอกไม้จันทน์จนกว่าจะหมด
ทั้งนี้ด้านกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชนชาวไทยมุสลิมทั้งชายและหญิง รวมทั้งจิตอาสาจำนวนมากก็เดินทางมาร่วมในพิธีเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านทรงมีต่อพสกนิกรทั้งไทยพุทธ-มุสลิม ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้จึงได้นำข้าวสาร อาหาร เนื้อ ไก่ มาประกอบอาหารกันเองโดยมี นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี เดินทางมาพบปะ และให้กำลังใจ พร้อมร่วมแจกจ่ายอาหารให้กับประชาชนที่มาร่วมในพิธีในวันนี้อีกด้วย

 

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จังหวัดนราธิวาส

Close