ภาค 1 แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม”ช่วงเทศกาลวันลอยกระทง”

ภาค1 แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม “ช่วงเทศกาลวันลอยกระทง”


วันนี้ 21 พ.ย.61 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง รักษาการ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงผลระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงระหว่างวันที่ 17-21 พฤศจิกายน 2561 ตามมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี พ.ศ.2561 โดยมีเป้าหมายสำคัญเพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมสถานการณ์อาชญากรรม ความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ยาเสพติด
โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมอาวุธปืนจำนวน 58 รายผู้ต้องหาจำนวน 59 คนยึดของกลางอาวุธปืนจำนวน 58 กระบอกและจับกุมคดียาเสพติดจำนวน 151 รายผู้ต้องหาจำนวน 151 คน ยึดของกลางยาบ้าจำนวน 5,013 เม็ด ไอซ์จำนวน 9.5 กรัมกัญชาจำนวน 1.40 กรัมจับกุมการพนันจำนวน 120 รายผู้ต้องหาจำนวน 178 คนและตามจับกุมผู้ต้องหาหมายจับในคดีค้างเก่าจำนวน 111 คดีจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 111 คน


พล.ต.ต.กรไชย กล่าวว่าสำหรับการระดมกวาดล้างอาชญากรรมดังกล่าว เป็นนโยบาย ที่จะเฝ้าระวังดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงวันลอยกระทง ที่จะออกมาท่องเที่ยว ตามแม่น้ำลำคลอง หรือสถานที่จัดงาน สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งที่ทางราชการหรือภาคเอกชนจัดขึ้น ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดปัญหาการจราจร ขณะเดียวกันอาจมีมิจฉาชีพถือโอกาสก่ออาชญากรรมขึ้น และมักจะมีผู้ลักลอบเล่นดอกไม้เพลิง ประทัด พลุ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ การรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงต้องหามาตรการ ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและเป็นการบริการประชนด้วย.

Close