วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม 2561 เวลา13.00 น. ที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี
ผู้เสียหายคดีแชร์ลูกโซ่ที่ถูกหลอกลวงในโลกออนไลน์ในเฟสบุ๊คในกลุ่มไลน์ วันนี้ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ได้นำผู้เสียหายได้เข้าร้องทุกข์ต่อ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ให้ใช้อำนาจตามพระราชกำหนดการกู้ยืมเงินที่มีการฉ้อโกงประชาชน ซึ่ง

ท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ให้แชร์ลูกโซ่เป็นวาระแห่งชาติ โดยมีหนังสือเวียนถึงผู้ว่าราชการทุกจังหวัด ให้เป็นประธานอนุกรรมการป้องปรามการเงินนอกระบบระดับภูมิภาค ให้ใช้อำนาจตามมาตรา 7 และมาตรา 8 ก็คือตรวจค้น ยึด อายัดทรัพย์สินได้
วันนี้ผู้เสียที่เข้ามาร้องทุกข์ต่อท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ก็เนื่องจากว่า เถ้าแชร์หรือผู้ต้องหานั้น มีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดชลบุรี ซึ่งท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้ให้ความอนุเคราะห์ฟังความผู้ร้องทุกข์จากการเสียหายเป็นเวลา 2 ชั่วโมง ในกรณีนี้ผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงให้เล่นแชร์ลูกโซ่ในกลุ่มไลน์ และให้นำพาบุคคลที่รู้จักมาเล่นแชร์อีกด้วย พอถึงวันรับเงินก็ไม่ได้เงินกลับคืน แถมถูกหลอกอีกต่อไปว่า ถ้าจะได้วงเงินเก่ากลับคืน ให้ผู้เสียหายไปเล่นกับวงแชร์ใหม่ และให้นำเงินมาลงทุนอีกด้วย พอถึงวันรับเงินก็ไม่ได้เงินกลับคืนมาอีก ทำให้ผู้เสีหายที่ถูกหลอกรู้ว่าตนเองและผู้ถูกชักชวนได้ถูกหลอกลวงแล้ว ทำให้เกิดความเสียหาย ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี จึง
ได้สั่งการให้นายทิศนุ ธีระนุกูล ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม และได้เรียกกรรมสรรพากร นายวิฑูรย์ วิวัฒนธนพร นิติกรชำนาญการกรมสรรพากร เร่งให้ประสานงานเร่งช่วยเหลือผู้เสียหาย ที่ถูกหลอกลวงในโลกออนไลน์ในเฟสบุ๊คในกลุ่มไลน์ ให้เร็วที่สุดอนึ่งทางสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ช่วยเหลือผู้เสียหายทุกคนฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น
CR. @ โอ๋ สมาคมคนข่าว ผู้สื่อข่าว นิวส์รีพอร์ต @ รายงาน
![]()