ชัยภูมินักเรียนโรงเรียนโป่งขุนเพชรร่วมรำลึกพระคุณแม่ในวันแม่แห่งชาติปี61
ผู้ปกครองผู้เป็นแม่ของนักเรียนโรงเรียนโป่งขุนเพชร ต.โคกสะอาด อ.หนองัวระเหว จ.ชัยภูมิ ต่างซาบซึ้งในลูกหลานของตนเอง จนกลั่นน้ำตาไม่อยู่ ที่ลูกๆของตนเองลงกราบไหว้พร้อมมอบดอกมะลิให้ เนื่องโอกาสการจัดงานวันแม่แห่งชาติที่คณะครูจัดให้
วันนี้(10ส.ค.61)ที่ โรงเรียนโป่งขุนเพชร ต.โคกสะอาด อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ นายอร่าม รอบคอบ ผู้อำนวยการโรงเรียนโป่งขุนเพชร พร้อมคณะกรรมการบริหารสถานศึกษาของโรงเรียน ได้จัดงานรำลึกถึงพระคุณแม่ โดยได้เชิญผู้เป็นแม่ของเด็กนักเรียนทั้งหมด ตั้งแต่ชั้นอนุบาล จนถึงชั้น ม. 3 กว่า 200 คน มาร่วมในพิธีการจัดงานรำลึกถึงพระคุณของแม่ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 12 สิงหาคม 2561 วันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2561 รำลึกถึงพระคุณแม่ เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อแม่ของแผ่นดิน และแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อแม่ผู้ให้กำเนิด โดยงานเริ่มตั้งแต่การกล่าวถวายสดุดีสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ แม่ฟ้าหลวงของแผ่นดิน ร่วมกันร้องเพลงพระคุณของแม่ ,เพลงค่าน้ำนม ให้บรรดาลุก ๆ ได้นำช่อดอกมะลิไปกราบผู้เป็นแม่ของตนเอง บางคนที่ไม่มีแม่มา ก็ได้นำยายหรือ ครู
ต้องทำหน้าที่เป็นแม่รับดอกมะลิจากบรรดาลูกศิษย์ บรรยากาศเต็มไปด้วยความทราบซึ่ง ทั้งนี้ภายในงานนอกจากก็จะมีการนำดอกมะลิไหว้แม่แล้วก็ยังมีการแสดงของเด็กๆเพื่อโชว์ความสามารถให้แม่ได้ชมอีกด้วยนอกจากนั้นก็มีการจัดแสดงภาพวาดที่แสดงออกถึงความจงรักความกตัญญู และการเขียนความของเด็กๆที่สื่อความหมายถึงการแสดงออกในความรักความกตัญญูของเด็กๆที่มีต่อแม่มาจัดแสดงให้ผู้ปกครองได้ชมในครั้งนี้ด้วย เมื่อผู้ปกครองได้อ่านได้ชมต่างสร้างความปราบปลื้มจนอด น้ำตาไม่อยู่แทบของทุกคนโดยเฉพาะช่วงที่ให้ผู้เป็นลูกเข้าไปกราบแม่ พร้อมมอบดอกมะลิให้กับผู้เป็นแม่ ต่างคนเข้าโอบกอดกันและกั้นน้ำตาไม่อยู่ด้วยความปลาบปลื้ม ในขณะที่เด็กบางคนที่แม่เสียชีวิตไปแล้วหรือไม่ได้มาร่วมงาน ต่างกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ร่วมร้องให้ด้วยความคิดถึงแม่เช่นกัน
ขณะที่เด็กหญิงทัศนพรรณ ซาตัน นักเรียนชั้น ป.6ได้กล่าวถึงแม่ว่าวันนี้ถึงแม้ว่าแม่จะไม่ได้มาให้ลูกได้กราบไหว้และต้องกราบยายแทนแต่ยายก็เป็นแม่ได้เช่นกันเพราะเป็นแม่ของแม่อีกด้วยเนื่องจากว่าแม่มีภาระหน้าที่ที่ต้องไปทำงานยังต่างจังหวัดเพื่อนำเงินมาให้ลูกๆและครอบครัวได้ใช้ซึ่งตนเองในฐานะความเป็นลูกก็อยากฝากถึงแม่ว่าหนูรักแม่และจะเป็นคนดีของสังคมประเทศชาติต่อๆไป
ด้านนางเกลี้ยง วงศ์วิศิต อายุ62ปีบ้านเลขที่136หมู่ที่9บ้านภูเขาทอง ต.โคกสะอาด อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิเผยว่าวันนี้ตนเองได้เดินทางมาเป็นแม่แทนลูกสาวเพื่อให้หลานได้กราบไหว้โดยตนเองมีหลานทั้ง3หมด3คนตนต้องเป็นตัวแทนของแม่ก็รู้สึกอบอุ่นที่ได้สร้างความรักให้กับเด็กๆซึ่งวันนี้ถึงแม้ว่าแม่แท้ๆไม่ได้มางานวันแม่ให้เด็กๆได้กราบไหว้ก็ไม่เป็นไรเพราะตนเองก็เปรียบเสมือนตัวแทนของแม่ที่ให้ความรักความอบอุ่นแก่เด็กๆได้ด้วยดีเสมอมาและตลอดไป
///////////ทีมข่าว จ.ชัยภูมิ รายงาน////////////