วาเลนไทน์ปีนี้ร้านจำหน่ายดอกไม้วันวาเลนไทน์ ไม่คึกคักมากนัก

Spread the love

กาญจนบุรี – วาเลนไทน์ปีนี้ร้านจำหน่ายดอกไม้วันวาเลนไทน์ ไม่คึกคักมากนัก ส่วนใหญ่หนุ่มสาวจะไปเดินตามห้างใหญ่ๆ ได้สัมผัสแอร์เย็นฉ่ำ ดอกกุหลาบสดราคาสูงหันมาใช้วัสดุอื่นแทน เช่นธนบัตร ตามลูกค้าสั่ง

วันนี้ 14 ก.พ. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ตลาดดอกไม้ตามตลาดสดศูนย์การค้าตรงข้ามโรงเรียนสตรีดังเขต อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี บรรยากาศไม่คึกคักนัก ซึ่งวันนี้ตรงกับวันแห่งความรัก ร้านค้านำดอกกุหลาบหลากสีทั้งสีแดง ขาว ชมพู มาวางขาย เน้นกุหลาบสายพันธ์ฮอลแลนด์ที่ดอกใหญ่สีสด มีผู้สนใจน้อยและมีราคาสูง ทำให้บรรดาร้านจำหน่ายนำวัสดุอื่นมาทดแทนดอกไม้สด รวมถึงรูปสัตว์ สีสดใสมาตั้งจำหน่ายแทน ผู้คนโดยเฉพาะวัยหนุ่มสาวพากันมาเลือกซื้อกัน เพื่อไปมอบให้กับคู่รักและเพื่อน ๆ ซึ่งส่วนใหญ่หนุ่มสาวจะไปเดินตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ เพราะมีแอร์เย็นฉ่ำ มากกว่ามาเดินตามตลาดค้าดอกไม้ตามตลาดสดแทน

ขณะที่เจ้าของร้านจำหน่ายบอกว่าปัจจุบันนี้มีผู้สนใจสั่งทำช่อดอกไม้ นอกจากดอกกุหลาบที่เป็นสัญลักษณ์ในวันแห่งความรัก ยังมีช่อดอกไม้จากธนบัตรที่สื่อความรักและความห่วงใยที่รับรองว่าใครได้รับต้องยิ้มแก้มปริ ,ช่อขนมช็อกโกแลต และอีกหลายรูปแบบให้เป็นทางเลือกความแปลกใหม่ และที่เป็นข่าวในจังหวัดหนึ่งมีการจัดนำธนบัตรกว่า 1 ล้านบาทมาทำ ร้านค้าในจังหวัดกาญจนบุรี ก็อยากเจอแบบนี้บ้าง แต่ก็ถ้าหากมีจริงคงต้องมีเจ้าหน้าที่ รปภ. มาเฝ้าดูแลความปลอดภัยแน่

เจ้าของร้านจำหน่ายสิ่งของวันวาเลนไทน์ กล่าวว่า ปีนี้ยอดขายช่วงวันแห่งความรักเพิ่มขึ้นจากปีก่อน จะเป็นนักเรียนมาอุดหนุนเป็นส่วนใหญ่ ที่ได้รับความนิยมยังคงเป็นดอกกุหลาบสีแดงและสีขาว ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น และวัยทำงาน ราคามีตั้งแต่ดอกละ 20 บาท ไปจนถึงช่อละ 300 -10,000 บาท หรือหากต้องการมากกว่านั้นตามลูกค้าสั่งมา นอกจากนี้ยังมีช่อดอกกุหลาบ ที่ทำจากธนบัตรที่ได้รับความนิยม มีทั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น กาญจนบุรี ยังไม่มีหลักล้าน อยากได้เหมือนกัน

ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา ไหลวารินทร์ – รายงาน

Close