วันเสาร์, 25 พฤษภาคม 2567

ตม ร่วมกับ กก สส ภ จว มุกดาหารบูรณาการร่วมปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมาย

18 มี.ค. 2023
94

ตม ร่วมกับ กก สส ภ จว มุกดาหารบูรณาการร่วมปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมาย

มุกดาหาร – ตามนโยบายของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม.ให้ดำเนินการปราบปรามจับกุมแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย และผู้กระทำผิดกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
วันนี้(18 มี.ค.66) เวลาประมาณ 07.30 น. ตม.จว.มุกดาหาร ภายใต้อำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ แสงเดือน รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.มนุวัฒน์ กอสนาน รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.นพดล รักชาติ ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร, พ.ต.ท.ธนูศิลป์ ดวงแก้วงาม รอง ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร, พ.ต.ต.พิชิต มัครมย์ สว.ตม.จว.มุกดาหาร
โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ตม.จว.มุกดาหาร ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ กก.สส.ภ.จว.มุกดาหาร ได้ร่วมกันปิดล้อมตรวจค้นและจับกุม นายแก้ว(นามสมมติ)ชายไทย อายุ 34 ปี  ม.5 ต.มุกดาหาร อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร พร้อมด้วยของกลาง คือ อาวุธปืน(ปืนยาวไทยประดิษฐ์) จำนวน 1 กระบอก โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “มีอาวุธปืน(ปืนยาวไทยประดิษฐ์)ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและเสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (เมทเอมเฟตามีน)โดยผิดกฏหมาย”
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดปิดล้อมตรวจค้น ได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดมุกดาหาร เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย ต.มุกดาหาร อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร ผลการตรวจค้นพบ อาวุธปืน(ปืนยาวไทยประดิษฐ์) จำนวน 1 กระบอก อยู่ภายในห้องเก็บของ ชั้น 2 ภายในบ้านที่เกิดเหตุ โดยมี นายแก้ว(นามสมมติ)ชายไทย อายุ 34 ปี ข้างต้น รับว่าเป็นของตนเอง และได้ทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบว่ามีผลเป็น(+)
จากการสอบถาม นายแก้ว(นามสมมติ) ชายไทยดังกล่าว รับว่าได้เสพยาบ้ามาก่อนจริง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งให้ทราบว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดข้อหา “มีอาวุธปืน(ปืนยาวไทยประดิษฐ์)ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและเสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (เมทเอมเฟตามีน)โดยผิดกฏหมาย” จึงทำการจับกุมพร้อมบันทึกและของกลาง นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร

Loading