วันอาทิตย์, 14 เมษายน 2567

เดอะโอ๋ !!! ประธานการประชุมเร่งรัดติดตามผลความคืบหน้าคดีที่เป็นที่น่าสนใจของประชาชน “ เหตุ น.ส.ศิริพร หรือก้อย ขันวงษ์ เสียชีวิตโดยผิดธรรมชาติ (ครั้งที่ 2)

เดอะโอ๋ !!! ประธานการประชุมเร่งรัดติดตามผลความคืบหน้าคดีที่เป็นที่น่าสนใจของประชาชน “ เหตุ น.ส.ศิริพร หรือก้อย ขันวงษ์ เสียชีวิตโดยผิดธรรมชาติ (ครั้งที่ 2)

วันนี้ 1 พฤษภาคม 2566 ที่ห้องประชุม ชั้น 2 ตำรวจภูธรภาค7 จว.นครปฐม พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 เป็นประธานการประชุมเร่งรัดติดตามผลความคืบหน้าคดีที่เป็นที่น่าสนใจของประชาชน “ เหตุ น.ส.ศิริพร หรือก้อย ขันวงษ์ เสียชีวิตโดยผิดธรรมชาติ( ครั้งที่ 2 )”
โดยมี พล.ต.ท.บุญญฤทธิ์ รอดมา ผทค.พิเศษตร. รรท.รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.กำธร อุ้ยเจริญ ผบก.ศพฐ.7 คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีน่าสนใจตามคำสั่ง ภ.7ที่ 262/2566 ลง 25 เม.ย. 66 รอง ผบก.ผกก.และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 กล่าวในที่ประชุมโดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสอบสวนเร่งรัดรวบรวมพยานหลักฐาน และ เร่งรัดผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานนำเข้าในสำนวนการสอบสวน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในคดีทุกนาย พึงระมัดระวังการให้ข่าว โดยเน้นย้ำอย่าให้มีการเผยแพร่แนวทางการสืบสวน หรือข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องทางคดี ต่อสื่อมวลชนหรือมีภาพไปปรากฎยังสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่าง ๆ เพราะจะทำให้ข้อมูลความลับคดีหรือเทคนิคในการสืบสวนรั่วไหล ทำให้ทำงานได้ยาก พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายให้ทำงานร่วมกันเป็นทีม(teamwork) บูรณาการการข่าวร่วมกันทุกฝ่าย แบ่งหน้าที่กันทำงานให้ชัดเจน และให้เจ้าหน้าที่แต่ละฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เร่งรัดประสานและดำเนินการตามที่ได้สั่งการ พร้อมให้รายงานผลการปฏิบัติให้ทราบทุกระยะ หากพบปัญหาให้รายงานให้ทราบ เน้นย้ำอย่าให้เกิดข้อบกพร่อง และให้ฝ่ายสืบสวน เร่งรัดจัดทำรายงานการสืบสวน ตามที่ได้สั่งการไว้ เพื่อนำเข้าสู่สำนวนการสอบสวนโดยเร็ว โดยมอบหมายให้ พล.ต.ท.บุญญฤทธิ์ รอดมา และ พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ควบคุมการทำสำนวนคดีทุกคดีด้วยตนเองอย่างใกล้ชิด และให้พนักงานสอบสวนทุกคดีเร่งรัดผลตรวจจากนิติเวชเพื่อนำมาประกอบสำนวนการสอบสวน พร้อมให้รายงานความคืบหน้าของแต่ละคดีให้ทราบเป็นระยะ

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ได้กล่าว ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ได้ติดตามในคดีนี้ ด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่พี่น้องประชาชนและขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายยึดหลักการทำงานแบบ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก” และ “ขยัน อดทน ดำรงตนอย่างมีเกียรติ ” ณ.ห้องประชุม ชั้น2 ตำรวจภูธรภาค7 ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จว.นครปฐม

Loading